Request ครับ อยากทราบดวงของ เสธ.แดงครับ

ตามหัวข้อเลยครับ รบกวนคุณมิ้ม ช่วยดูให้ทีครับ

+ เรื่องเกี่ยวกับนิสัยใจคอ ของ เสธ.แดงครับ

วิเคราะห์ตามหลักโหราศาสตร์ครับ

 

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดยคุณ refreshing
20 พ.ค. 53 เวลา 19.59 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


จริงๆ ผมเป็นคนมี "สี" นะครับ คือ..."ศรีษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน" (ผมชอบคำพูดพี่ออฟ พงษ์พัฒน์มากๆ)

ผม.....อ่านบทความโหราศาสตร์ของหลายท่านวิพากษ์วิจารณ์ไปในแนวทางของตน .....หลายท่านใช้ "ความเห็นส่วนตัว" ใส่เข้าไปในการทำนาย แถมบางท่านก็สาปแช่งกลุ่มคนฝั่งตรงข้ามอีก

.......ผม......อ่านบทตวามเหล่านั้นด้วยความเวทนายิ่ง....

ผมเองก็ไม่ได้เป็นกลางแต่... "เลือกข้าง" เช่นกัน ถึงกระนั้น.....อย่างไรก็ตามด้วยจรรยาบรรณโหราศาสตร์ รวมถึงเพื่อไม่สร้างความเสื่อมเสียอับอายถึงบรรพครูโหราจารย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมยึดถือมาตลอด ผมจึง "วางตัวเป็นกลาง" ในการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ไม่นำอารมณ์และความเห็นส่วนตัวมาใส่ในบทความโหราศาสตร์เด็ดขาดครับ

 

ผมรักบ้านเมืองที่ชื่อ "ประเทศไทย" นี้มาก ทุกครั้งโดยเฉพาะช่วงนี้ที่วินาศสันตะโร ผมจะนั่งสวดภาวนาหน้าโต๊ะพระ ล่าสุดก็ที่ผู้ก่อการร้ายเอารถน้ำมันมาไว้หน้าชุมชนบ่อนไก่ แล้วพยายามยิงปืน+ระเบิด M79 เพื่อให้รถระเบิด ผมสวดภาวนาขอให้รถน้ำมันนั้นไม่ระเบิดจนล้มป่วย

 

จริงๆมันเป็นแค่ผลประโยชน์ของคนไม่กี่คน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับประชาชนคนไทยทั้งประเทศเลย แต่ยั่วยุปลุกปั่นสร้างมวลชนเพื่อคานอำนาจกันและกัน

- ตามคำทำนาย "ยุคกาขาว" ของสมเด็จพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)

- และ คำทำนายที่ 8 เรื่อง "ชาติวิปโยค" (พ.ศ.2552-2562) ของอ.พลูหลวง บรมครูโหราศาสตร์ที่เสียชีวิตไปแล้ว

......ผมไม่อยากเป็น "เหตุ" เล็กๆเหตุหนึ่งมาทำให้คนในประเทศไทยที่ผมรักมากแตกแยก ......นั่นคือสาเหตุที่ผมไม่เคยนำเรื่องที่เกี่ยวกับการเมืองมาวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเว็บไซด์ของผมเลยครับ....

 

 

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
20 พ.ค. 53 เวลา 21.45 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


และด้วยความที่ผมเคยรับใช้ชาติในฐานะ "ทหารม้า" เช่นเดียวกับพล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล และด้วยฐานะที่เป็น "คนนิสัยคล้ายๆกัน" คือ ปากสุนัข พูดขวานผ่าซาก แต่จริงใจ  เสธ.แดงเป็นคนมีความสามารถสูงมาก (เช่นเดียวกับจ่าเพียรขาเหล็ก) จะมีสักกี่คนที่รู้ว่านอกจากเป็นนายทหารยศนายพลแล้วเสธ.ปากกล้าคนนี้ยังเรียนจบถึงปริญญาเอกด้วย

ถ้า..... "ผู้นำ" รู้จักให้ความสำคัญกับคนเหล่านี้ มอบหมายให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาทำได้เต็มความสามารถ ทหารที่รบมาทั้งชีวิต แค่พูดขัดหูไม่กี่คำ เอาไปแขวนไว้ควบคุมการเต้นแอโรบิก ผมเกลียดคนอุบาว์ทแบบนี้มาก เพราะในชีวิตผมก็โดนคนแบบนี้ทำร้ายทำลายมาไม่รู้ต่อกี่ครั้งเหมือนเช่นเดียวกับเสธ.แดง ผมคิดว่าผมเข้าใจ โดยเฉพาะความคับแค้นใจที่มี เพียงแต่ผมเลือกคนละทางกับเสธ.แดง คือผมเลือกที่จะเข้าหาธรรมะตามหลักพระพุทธศาสนาเท่านั้นเอง

นักข่าวฝรั่งวิพากวิจารณ์ไว้ว่า เสธ.แดงถ้าช่วยงานกองทัพ เสื้อแดงแพ้ไปนานแล้ว แต่พอเสธ.แดงไปอยู่กับฝ่ายเสื้อแดง กองกำลังแดงจึงมียุทธวิธีและมีศักยภาพสูงขึ้นมาทันที (แม้ว่าจะมีนายทหาร+ตำรวจอีกหลายคนที่ช่วยคุมยุทธวิธีกองกำลังเสื้อแดงด้วยก็ตาม)  ผมก็ได้แต่......เสียดายความสามารถของเสธ.แดง.....

 

ดังนั้นผมขอเวลาคิดถึงความถูกต้องว่าควรทำหรือไม่นะครับ  และถ้าผมจะนำดวงชะตาเสธ.แดงมาวิเคราะห์เป็นดวงครูนั้น ผู้อ่านก็โปรดละทิ้งสิ่งที่ท่านยึดถือหรือสีที่ท่านเลือก แต่ขอให้มองที่ตัวคนคือ "เสธ.แดง" จริงๆ ครับ....

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
20 พ.ค. 53 เวลา 22.01 น.ผู้ตอบลำดับที่ 3

ต้องขอโทษด้วยครับ  ที่ไม่ได้บอกให้ชัดเจนครับ

คือผมอยากจะรู้แบบดวงครู เหมือนท่านอื่นๆ ที่คุณมิ้มได้โพสต์ไว้ครับ

ไม่ได้มีเจตนาเข้าไปเกี่ยวกับการเมืองแต่อย่างใด 

 หากทำให้คุณมิ้มไม่สะดวกต้องขออภัยด้วยครับ

 

โดยคุณ refreshing
21 พ.ค. 53 เวลา 1.03 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


 

ข้าพเจ้า "มิ้มเฒ่า" ในฐานะผู้เคยรับราชการทหารเหล่าทหารม้า (หน่วยรบลำดับที่ 1)

ขอน้อมจิตคาราวะดวงวิญญานทหารม้า พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล

และ...ในฐานะนักโหราศาสตร์ ข้าพเจ้าขอกราบขออนุญาตนำดวงท่านมาเพื่อเป็น "ดวงครู"

เพื่อให้ผู้คนได้ศึกษาเรื่องราวชีวิต ก่อนที่ชื่อท่านจะหายไปกับกาลเวลาที๋โหดร้าย

 

โดยข้าพเจ้าขอทำนายด้วยความเป็นกลางปราศจากสีใดสีหนึ่ง

ด้วยความเคารพต่อดวงวิญญานและศักดิ์ศรีความเป็นทหารของท่าน

 

 

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
21 พ.ค. 53 เวลา 2.26 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


เกิดวันที่ 2 มิ.ย. พ.ศ.2494 ลัคนาอยู่ราศรีพฤษก  ดวงจันทร์อยู่กลุ่มดาวแม่ไก่(2-Bharni)

 

ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่าทำไม? ถึงคิดว่าลัคนาเสธ.แดงอยู่ราศรีพฤษก

1. เสธ.แดงมีบุตรเป็นเพศหญิง ซึ่งถ้าลัคนาราศรีพฤษก ดาวพุธเจ้าเรือนปุตตะ(ลุก)มาอยู่ราศรีพฤษก ซึ่งเป็นราศรีเพศหญิง

2. นาวาเอก (พิเศษ) หญิง จันทรา สวัสดิผล ผู้เป็นภรรยานั้น

2.1 เป็นทหาร - ดาวอังคารเจ้าเรือนปัตนิ (คู่ครอง) มาอยู่ภพตนุ นั่นคือได้ภรรยาที่มีบางอย่างคล้ายกับตนเอง

      (กุมร่วมดวงอาทิตย์ คือเป็นคนมีเกียรติยศ หรือมียศศักดิ์)

2.2 ตายก่อน - 2.2.1 ดาวอังคารเจ้าเรือนคู่ครองเสียหนักมากเพราะเป็นปรเกษตร(ดาวเสื่อม) แถมมาอยู่กับอาทิตย์คู่ศัตรู และยังเจอพระเกตุตัวพลัดพราก ตัวสิ้นชีวิต และยังถูกตรึงกากบาท(90 องศา)จากดาวเสาร์ และราหู

                       2.2.2 ดวงจันทร์ซึ่งหมายถึงภรรยานั้น อยู่ราศรีเมษร่วมกับดาวฮาเดส(ป่วยไข้) และดาวความตายอย่างแอดเมตอส ทั้งจันทร์(ภรรยา)เป็นวินาสนะของดวงอาทิตย์(สามี) นัยหนึ่งก็หมายถึงภรรยาตายก่อนอยู่แล้วครับ

3. ตอนแรกด่าทักษิณ ตอนหลังกลับมาดีกับทักษิณ - เป็นลักษณะของกลุ่มดาวแม่ไก่ ที่นานไปศัตรูจะกลับมาเป็นมิตร

4. โดนฟ้องร้อง คดีความ และโดนกลั่นแกล้งในวัยแก่

4.1 ราหูลอยเหนือศรีษะขณะเกิด ซึ่งจากสถิติที่ผมพบมามักเป็นตัวเตือนภัยอยู่แล้วว่ามีโอกาสเกิดคดีความ หรือทะเลาะเบาะแว้ง หรือถูกใส่ร้ายกลั่นแกล้งจนหมดสิ้นทุกอย่าง(ถูกปลดพักงาน)

4.2 ดวงจันทร์ในภพวินาสนะ เป็นลักษณะของการถูกฟ้องร้องคดีความอยู่แล้วครับ นอกจากนี้จันทร์เป็นเจ้าเรือนสหัชชะ(พี่น้อง) จึงหมายถึงถูกรุ่นพี่(คงรู้นะครับว่าใคร?) เป็นศัตรูแบบไม่เปิดเผยกลั่นแกล้งและทำร้ายทำลายชีวิตตนเอง

4.3 เกตุอยู่กับดาวพุธ หมายถึงการจองจำ และขึ้นโรงขึ้นศาลครับ

5. ปากกล้า พูดจากรุนแรง มั่นใจตนเองสูง

5.1 ดาวอังคารเป็นปรเกษตร ทำให้เป็นคนกล้าในทางที่ไม่ถูกไม่ควร จันทร์เป็นวินาสนะ+อาทิตย์อยู่กับอังคาร ก็ใจตนเองมีความขัดแย้งในตัวเอง ทั้งยังใจร้อนดังไฟ(จันทร์(จิตใจ)ในราศรีเมษธาตุไฟ)

5.2 พระเกตุหมายถึงเป็นคนมีความมั่นใจตนเองสูง คิดอะไรได้ลึกซึ้งกว่าคนปกติ ทั้งยังเป็นคนมีเลศนัยแอบแฝงซ่อนเร้นอีกด้วย

5.3 ดาวพุธอยู่กุมลัคนา ไม่แปลกที่เสธ.แดง พูดเก่ง เขียนเก่ง(แต่งหนังสือและตอบอะไรต่างๆใน webboard ของตนเองตรึม) และมีไหวพริบดี

6. อาชีพทหาร ชั้นสัญญาบัตรยศนายพล

6.1 ราหูอยู่ภพกัมมะ หมายถึงอาชีพทหาร ตำรวจ หรือโจรอยู่แล้วครับ

6.2 ดาวกาฬเทวี(ซึ่งหมายถึงเทพม้าหรือผู้สอนอัศวิน)อยู่ภพกัมมะ คือเป็นทหารม้านั่นเอง

6.2 มฤตยูเจ้าเรือนงานมาเดินนำลัคนาและอยู่กับดาววัลคานุส หมายถึงอาชีพนี้มีชื่อเสียงเลื่องระบือไกลครับ

6.3 ดวงอาทิตย์ เป็นอุจจ์ภิมุข หมายถึงเป็นผู้มียศศักดิ์ระดับหัวหน้า

7. เสธ.แดงเกิด 17 องศา ซึ่ง

7.1 ดวงอาทิตย์คือตนเองหรือผู้มียศศักดิ์

7.2 ดาวเสาร์คือทหาร

8. ดาวพฤหัสเจ้าเรือนมรณะเป็นเกษตรแบบเก่า(ธาตุลบ)ในภพลาภะ หมายถึงต้องพังก่อนแล้วจึงได้โชคลาภเช่นเงินทองเป็นก้อนจากผู้ใหญ่ที่อยู่แดนไกล(รู้นะครับว่าใคร?) เพราะดวงเสธ.แดงได้ลาภ+ภัยเพราะพี่น้องมากเป็นพิเศษครับ

9.เรียนจบปริญญาเอก - ดาวพฤหัสบดีดาวแห่งการศึกษาอยู่ภพลาภะ แสดงว่ามีโชคลาภด้านการเรียนการศึกษา ทั้งพฤหัสทำมุม 60 องศาซึ่งเป็นมุมดีกับดวงอาทิตย์คู่มิตร(อัพยากฤต) และดาวปฏิภาณไหวพริบอย่างดาวพุธจึงทำให้เรียนเก่งและฉลาดนั่นเอง

 

                         

 

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
21 พ.ค. 53 เวลา 2.55 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


ถูกลอบยิงวันที่ 13 พ.ค. พ.ศ.2553 เวลา 19.30น.

 

1. ในดวงเกิดเสธแดงนั้น มีดวงอาทิตย์อยู่กับดาวอังคารคู่ศัตรู แถมยังมากุมลัคนาไว้อีก จึงทำให้ดวงตายโหงมีสูงอยู่แล้วครับ

2. พระเกตุกุมร่วมอีก นัยหนึ่งนั้นเกตุหมายถึงอาวุธจำพวกปืนได้ด้วยครับ เมื่อมาอยู่ท่ามกลางการต่อสู้กันของดวงอาทิตย์และดาวอังคาร จึงทำให้เกตุ(อาวุธปืน)เป็นสาเหตุให้ตายโหงได้ครับ

3. ช่วงใกล้วันเกิดนี้ถือว่าอันตราย เพราะลัคนาจรเสธแดงกำลังจะย้ายจากภพวินาสนะไปภพตนุ ปกติเท่าที่ผมพบเจอมาก่อนลัคนาจรหรือดาวดวงใดที่มีอิทธิพลมากกับเจ้าชะตาจะย้าย มักจะทิ้วงทวนอะไรไว้ให้ กรณีนี้คือถูกยิงครับ (ภพวินาสนะคือภัย/ศัตรูซ่อนเร้น และโดยทำร้ายโดยไม่รู้ตัวครับ)

4. สัมพันธ์กันอย่างแปลกประหลาดกับข้อ 3 นั่นคือพระราหู(ซึ่งเป็นเกษตรแบบเก่าในราศรีพฤษกเรือนลัคนาของเสธ.แดง) ดันโคจรมาเจอดาวพลูโตเจ้าเรือนวินาสนะซะงั้น ดังนั้นข้อ 3 และ 4 นี้จะเหมือนต่างหนุนกำลังให้ภัยซ่อนเร้นนั้นมีกำลังมากขึ้นเพิ่มทวีครับ

5. วันนั้นเป็นวันที่ดวงจันทร์กลับเข้าภพวินาสนะ

6. สังเกตุพบว่าดาวต่างๆที่กุมลัคนาเกิดเสธ.แดงโดยทำร้ายหมดเลย ดังนี้

6.1 พระเกตุไปอยู่กับดาวเสาร์(ดาวาปเคราะห์ขนาดใหญ่) ซึ่งในราศรีกันย์นั้นมีดาวเนปจูนอยู่ (ถ้าไล่ชั้นจะเห็นว่าราศรีมีนภพของดาวเนปจูนมีดาวพฤหัสเจ้าเรือนมรณะ(ตาย)สถิตอยู่ในดวงเกิด)

6.2 ดวงอาทิตย์+ดาวพุธตกภพวินาสนะ

7. ดาวศุกร์เจ้าเรือนอริ(ศัตรู) โคจรทับลัคนา

8. ราหูเจ้าเรือนลัคนาในเกษตรแบบเก่า หรือคือตัวเสธแดงเองนั้น ไปอยู่ราศรีธนู ซึ่งเป็นภพมรณะ(ความตาย)

9. ดาวอังคารเป็นนิจ และใกล้จะเลิกพักโคจรไปเจอดาวเสาร์เต็มแก่แล้ว (ดาวอังคารย้ายไปราศรีสิงห์วันที่ 26พ.ค. เวลา 17.46 น.) อังคาร-เสาร์ คือเกิดอุบัติภัย อาเพท เลือดตกยางออก และอุบาว์ทต่างๆ ได้

10. ดวงอาทิตย์โคจรใกล้ย้ายจากราศรีเมษเข้าพฤษกเต็มแก่แล้ว (ดวงอาทิตย์ย้ายเข้าราศรีพฤษกวันที่ 15 พ.ค.53 เวลา 5.01น.) ซึ่งอาทิตย์โคคจรเจออาทิตย์กำเนิดนั้นให้ระวังมีผู้ลอบปองร้าย

11. วันนั้นเป็นวันที่ตรงกับ 28 องศา นั่นคือ ดวงจันทร์และราหูมีอิทธิพลสูง ซึ่ง

11.1 ดวงจันทร์องเสธ.แดงเป็นดาวในภพวินาสนะ(ภัยซ่อนเร้น) และเป็นเจ้าเรือนสหัชชะ(พี่น้อง/เพื่อนพ้อง) จึงหมายถึงศัตรูในที่มืดที่เป็นภัยซ่อนเร้นนั้นก็คือพี่น้องหรือเพื่อนพ้องตนเองนั่นเอง และกระทำการโดยไม่รู้ตัว (เดาเอาเองนะครับว่าใคร?ฆ่า เสธ.แดง???)

11.2 พระราหูเป็นเจ้าเรือนลัคนา(ในเกษตรแบบเก่า) จากข้อ 11.1 นั่นคือภัยจากศัตรูซ่อนเร้นนั้นมาสู่ตัวเสธ.แดงโดยตรงนั่นเองครับ (ทั้งราหูยังไปอยู่ภพมรณะร่วมพับพลูโตรเจ้าเรือนวินาสนะ(ภัยซ่อนเร้น)อีก

12. วันที่ 13 พ.ค.นั้นเป็นวันแรม 15 ค่ำเดือน 6 ถือเป็นวันพระ(ใหญ่)สิ้นเดือน เป็น "วันละสังขาร" อยู่แล้วโดยปกติใครเจ็บป่วยก็จะละสังขารได้ง่ายในวันนี้ ที่เสธ.แดงโดนยิงแล้วยังไม่สิ้นใจทันทีนั้นเพราะเสธ.แดงโดนยิงตอนประมาณ 19.30น. แต่กว่าจะเข้าโจโรฤกษ์นั้นต้องเป็นเวลา 3.36น.(14 พ.ค.53) และเวลา 19.30 น.ของวันที่ 13 พ.ค. 53 นั้นตรงกับราศรีพิจิก ซึ่งเป็นภพมรณะ(ตาย)ของลัคนาโลก+ศัตรูคู่แค้นของดวงเสธ.แดง  และเป็นยาม 6 (เลข  6 เป็นเจ้าเรือนอริ(ศัตรู)) ทั้งยังเป็นราศรีที่ดาวเนปจูนถือครองอยู่ในขณะนั้นพอดี (ใครๆก็รู้ว่าเนปจุนเป็นดาวร้ายตัง้แต่หัวจรดหาง และในภพของดาวเนปจูนก็มีดาวพฤหัสเจ้าเรือนมรณะไปอยู่อีก) ฌ,งลัคนาจึงถือว่ายามนั้น (18.45-21.07 น.) ของวันนั้นอันตรายต่อเจ้าชะตาคือเสธ.แดงมากๆ

 

อาจไม่ครบถ้วน แต่ก็คิดว่าพอจะบอกได้หลายๆอย่างว่า วันนั้น+เวลานั้น "ไม่ดีมากๆ" สำหรับเสธ.แดงครับ

 

ก่อนจบ ขอทิ้งท้ายไว้ว่า ....หมั่นทำบุญให้กับผู้อื่นและตัวเองตอนที่เรายังมีลมหายใจ มือไม่ขยับได้นี้ดีที่สุดครับ......

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
21 พ.ค. 53 เวลา 3.52 น.ผู้ตอบลำดับที่ 7

วิเคราะห์ได้ชัดเจนดีครับ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับคุณมิ้มเฒ่า

โดยคุณ แซม
22 พ.ค. 53 เวลา 2.28 น.


กลับหน้าหลัก

ตอบกระทู้

ชื่อ                  คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ (ใช้ได้กับ IE 5.5 ขึ้นไปเท่านั้น)
[** ไม่ควรวิพากย์วิจารณ์หรือพาดพิงตัวบุคคล ]
กรุณาพิมพ์ชื่อของผม(ภาษาไทย) ลงในช่องนี้