*** พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม *** ชะตาขาดได้อย่างไร??? (ดวงครู กรุณาให้ความเคารพครับ)

ข้าพเจ้า "มิ้มเฒ่า" ขอส่งจิตอธิษฐาน

ขอให้ท่านพ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ทหารหาญผู้ปกป้องชาติสู่สุขคติสรวงสวรรค์

และขอประทานอนุญาตขอนำดวงชะตาท่านเป็น "ดวงครู" เพื่อเป็นประโยชน์กับคนรุ่นหลัง

เข้าใจในชะตาชีวิตบนวัฏสงสารองสรรพชีวิตตามวิถีกฏแห่งกรรม หมั่นสร้างกุศลผลบุญเพื่อตนเอง สังคมด้วยเทอญ

                                เกิดวันที่ 23 เม.ย. 2509 ลัคนาราศรีมีน                                        เสียชีวิตวันที่ 11 เม.ย. 2553 เวลา 3.00 น.

                                                                                                                                            ( ถูกยิงคืนวันที่ 10 เม.ย. 2553 )

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
12 เม.ย. 53 เวลา 20.33 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


ท่านเป็นทหารยศผู้การได้อย่างไร?

1. ดาวเด่นของท่านคือดวงอาทิตย์(1)ที่เป็นอุจจ์ในราศรีเมษ เดินนำนหน้าลัคนา ซึ่งหมายถึงเกียรติยศชื่อเสียง

2. ดาวพฤหัส(5)เจ้าเรือนการงานไปอยู่ภพพันธุ โยคถึงดาวอังคาร(เจ้าเรือนสุภะ)ที่อยู่กับดวงอาทิตย์(1)อุจจ์ โดยอังคารนั้นหมายถึงอาชีพทหารหรือตำรวจอยู่แล้ว เมื่ออยู่กับอาทิตย์ที่ให้คุณจึงเป็นผู้มีชื่อเสียงเกียรติยศสูงไปด้วย ทั้งยังตรีโกณฑ์ถึงดาวเสาร์ซึ่งก็อาจหมายถึงอาชีพทหารได้อีกเช่นกัน ส่วนเนปจูนนั้นอาจหมายถึงท่านมีพรรคพวกเพื่อนฝูงมก รักเพื่อนพ้องพี่น้องทหารด้วยกันเป็นอย่างดี

 

ท่านเสียชีวิตเพราะอะไร? (ตอบแบบโหราศาสตร์)

1. อังคารเสวยอายุตั้งแต่ 40-49 และนับแล้วได้ว่าลัคนาจรอยู่ภพพันธุ ที่มีดาวพฤหัสเจ้าเรือนการงาน จึงทำให้หน้าที่การงานของท่านมีความเกี่ยวโยงมากในช่วงชีวิตนี้ และ...ที่เกิดเหตุการณืนี้เพราะลัคนาจรกำลังจะย้ายไปภพปุตตะในอีกไม่กี่วัน จากประสบการณ์ของผมพบว่าเวลาพวกนี้จะย้ายมักมีการทิ้งทวนก่อนย้ายเสมอๆ 

1.1 จะพบว่าช่วงนี้ดาวพฤหัสถูกราหู(8)เล็ง หมายถึงงานมีปัญหา ราหูบางตำราว่าตาย เมื่อเล็งดาวพฤหัส(จริงๆดาวพฤหัสเป็นตนุเศษ ซึ่งหมายถึงตัวของท่านเองด้วย) จึงอาจบอกได้ว่างานนำภัยมาสู่ตน หรืองานมีปัญหาก็ได้ครับ นอกจากนี้ราหูยังหมายถึง "ที่มืด/กลางคืน" หรือพวก "คนดำ ชุดดำ คนชั่ว พวกผี/โจร" ก็ได้ด้วยครับ (ตำราพรหมชาติบอกว่าราหูสร้างจากผีหัวขโมด 12 หัว จึงหมายถึงพวกนี้ได้เช่นกันครับ) ดังนั้นตัวของท่านอาจมีภัยจากสิ่งที่บ่งลักษณะหมายถึงราหูได้

** ขอแก้ไข ลัคนาวงจักราศรีจร จากราศรีกรกฏ ไปราศรีเมถุนครับ ***

2. พอลัคนาจรมาเจอดาวพฤหัส ก็ต้องไล่เรียงดูว่าตอนนี้ดาวพฤหัสไปอยู่ที่ไหน ปรากฏพบว่าดาวพฤหัสอยู่ที่ราศรีกุมภ์ซึ่งเป็นภพวินาสนะของท่าน (ดาวพฤหัสก็กำลังจะย้ายในอีกไม่กี่วันเหมือนกัน จึงมีการทิ้งทวน) ภพนี้หมายถึงสิ่งซ่อนเร้น เกิดขึ้นโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

2.1 เมื่อดูภพวินาสนะของท่านในราศรีเกิดแล้วพบว่ามีดาวเสาร์(7)ซึ่งเป็นดาวโจรอยู่ เสาร์บ่งบอกว่าภัยซ่อนเร้นของท่านคือโจร/ทหารด้วยกัน (เสาร์หมายถึงโจรหรือทหารก็ได้) พวกนี้จะต้องเป้น "สีดำ" ของดาวเสาร์ (สังเกตุว่าผู้ก่อการร้ายพวกนั้นใส่ชุดดำหมด และทำในเวลากลางคืน และลอบสังหาร (จากดวงผมมั่นใจว่าชี้เป้า มากกว่าโดนลูกหลง)

2.2 ดาวศุกร์(6) เจ้าเรือนมรณะ(ความตาย) ดันมาอยู่ตรงนี้ด้วย จึงอาจส่งผลให้ท่านตายในหน้าที่ได้ ทั้งนี้จะยิ่งมั่นใจเมื่อเห็นว่าดาวศุกร์นั้นมาบีบหน้าลัคนาเกิดที่ราศรีเมษ โดยมีดาวพุธ(4)ดาวที่กุมร่วมลัคนาอยู่ไปอยู่ด้วย จังเปรีบเหมือนว่าตัวท่านเองอยู่กับดาวความตายและเดินนำหน้าลัคนาตัวเองอยู่แล้วด้วย ดาวศุกร์มีกำลังมากในราศรีนี้เพราะเจอดาวอังคาร(3)คู่มหมิตรเสริมกำลังดาวศุกร์ให้ยิ่งมีพลังมากครับ (แต่เมื่ออยู่กับดวงอาทิตย์ที่เป็นอุจจ์คือตายอย่างมีเกียรติ นั่นคือสมเด็จพระราชินีกับสมเด็จพระบรมฯมาร่วมพิธีงานสพร่วมกับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมากมาย)

3. ดวงอาทิตย์เจ้าเรือนอริ(สัตรู)มาทับลัคนา ร่วมกับดาวมฤตยูเจ้าเรือนวินาสนะ ก็ยิ่งบอกได้ว่าท่านมีภัยจากศัตรู(เรือนอริมีความหมายว่าศัตรูก็ได้) ซึ่งเป็น "คนแปลกหน้า/คนไม่รู้จัก" (มฤตยูมีความหมายเช่นนั้น) และทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นแบบปุ๊บปั๊บกระทันหัน ไม่ทันรู้ตัว (ตามความหมายของดาวมฤตยู) เป็นภัยซ่อนเร้น(วินาสนะหมายถึงเช่นนันั้น)

4. ท่านเป็นคนที่เกิดบน 9 องศา พบว่าพระเกตุ(9) ของท่านนั้นเสียหายหนักเพราะถูกเสาร์และมฤตยูกากบาทหน้าหลัง ทั้งยังโดนราหูกุมอีก โดยปกติ เกตุ(9)กากบาทกับมฤตยุ(0)นั้นก็หมายถึงอาวุธปืนหรือสิ่งคล้ายๆกันนี้อยู่แล้วครับ

5. ดาวพุธของท่านเป็นประเกษตร หมายถึงท่าน "ปากเสีย" พอควรเป็นคนตรงไม่อ้อมค้อม เมื่อดูประวัติจะพบได้ว่าสมัย เม.ย.52 นั้นท่านเป็นกรรมการตรวจสอบและพิสูจน์กรณีที่กลุ่มเสื้อแดงนำรถแก๊สมาปิดล้อมชุมชน และท่านพิสูจน์ว่าเป็นแดงแท้ ไม่ใช่แดงเทียม สร้างความไม่พอใจให้ สส. บางคน (ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อ) ถึงขนาดชี้หน้าด่ากันตรงนั้นเลย (พุธสียนี้อาจพูดได้ว่าปากสร้างศัตรูหรือคำพูดนำภัยมาให้ก็ได้ครับ)

6.  ที่ลืมเสียไม่ได้นั่นคือดาวเนปจูน(น) ซึ่งเป็นดาวเจ้าเรือนลัคนา ดันมาอยู่ภพวินาสนะ คู่กับดาวพฤหัส(งาน) แถวยังโดนอังคาร(ความตาย)และเสาร์(โจร/ทหาร)และเกตุ(อาวุธจำพวกปืน)ทำมุมปลายหอกอีกต่างหาก

6.1 ทั้งตามตำราอ.พลูหลวงท่านให้ดูดวงจันทร์(2) ให้ดี จันทร์จะเป็นตัวพลิกให้ดีหรือร้ายขึ้นกว่าเดิม เสริมแรงได้เป็นอย่างดี วันนั้น...ดวงจันทร์มาอยู่ภพวินาสนะจันทร์กุมร่วมดาวเนปจูนซึ่งเป็นดาวที่พิสูจนน์แล้วว่าร้ายมาก ทั้งยังได้โยคร้ายเช่นราหูและศุกร์(เจ้าเรือนมรณะ)มาอีก จันทร์วันนั้นจึงกลายเป็นดาวร้ายเสริมแรงทำร้ายทำลายเจ้าชะตาเป็นอย่างมาก (จันทร์ยิ่งมีอิทธิพลมากเนื่องจากจันทร์ในดวงเกิดนั้นอยู่กับเกตุที่เป็นองศาเกิดของท่านด้วย อีกทั้งวันนั้นตรงกับ 26 องศา นั่นคือดวงจันทร์และดาวศุกร์เจ้าเรือนมรณะส่งกำลังสัมพันธ์กันอย่างดีเพิ่มกำลังเคราะห์กรรมกับเจ้าชะตา)

7. ปกติเรารู้กันอยู่แล้วว่า มฤตยู(0),อังคาร(3),เสาร์(7),ราหู(8),เกตุ(9) และเนปจูน(น) พวกนี้แก้งค์ดาวบาปเคราะห์ให้โทษกับชะตา ซึ่งเมื่อดูวันที่ 10 เม.ย.53 นั้นพบเลยว่า

7.1 มฤตยุกุมลัคนา ตรีโกณฑ์ถึงอังคาร

7.2 และอังคารโยคถึงเสาร์+เกตุ

7.3 เละเสาร์+เกตุโยคถึงราหู

7.4 และราหูโยคถึงเนปจูน

อีกแบบนี้ดาวร้ายส่งกำลังกันหมดทั้งยวง คล้ายๆกับรวมกำลังกันนั่นเอง ซึ่งหมายถึง "เคราะห์หนัก" และเมือดูปลายทางแล้วจะเห็นว่าทั้งหมดนั้นมาตกที่ดาวพฤหัสซึ่งหมายถึงหน้าที่การงานของท่าน และเนปจูนซึ่งหมายถึงชีวิตของท่านเอง ท่านจึงจบชีวิตด้วยการถูกลอบสังหารครับ....

 

 

 

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
12 เม.ย. 53 เวลา 21.25 น.ผู้ตอบลำดับที่ 2

โธ๋ไอ้ควายหมอเดา ตายแล้วถึงดูดวงแถมอ่านข่าวการตายประกอบดวง

แน่จริงมรืงบอกมาสิว่าอีก7วัน คนดังใครจะตายบ้าง

ไม่ใช่ตายแล้วถึงมาดูดวงคนตาย

หมอเดาหลอกเด็กชิบหาย แน่จริงดูก่อนตายสิ!!!!!

ไม่ใช่ตายแล้วถึงมาดู...อย่าหาแดกกับคนตาย

โดยคุณ ควยยยยย
16 ต.ค. 53 เวลา 5.09 น.อ.มิ้มเฒ่า ตอบ


เรียนคุณความเห็นที่ 2 ครับ

1.1 โหราศาสตร์เป็นวิชาที่เป็นสิลปะ ที่เขาเรียกว่า "หมอ" เช่นเดียวกับอาชีพแพทย์เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้ศิลปะ จิตนตนภาพ วิชาการ ผสมกลมกลืนกัน ทั้งนี้ยิ่งเก็บเกี่ยวประสบการณืมากขึ้นเท่าใด โหรฯผู้นักก็จะมีความชำนาญมากขึ้นตามไปด้วยครับ จุดนี้เองสมัยเมื่อก่อนหลายๆคนจึงยึดติดกับว่าถ้ามีหมอดูแก่ๆหลายๆคนมักจะเชื่อถือเพราะคิดว่ามีประสบการณืมามากนั่นเองจริงไหมครับ?

1.2 ดังนั้นการนำดวงของหลายๆท่านมาหลังจากเกิดเหตุแล้ว จะมองเป็นวัวหายล้อมคอก หรือเหตุเกิดแล้วเพิ่งมาทำนาย หรือจะมองเลวร้ายกว่านั้นเช่นคำหยาบที่คุณได้เขียนไว้นี้ก็ไม่ผิดครับ การที่ผมนำดวงผู้ตายหลายๆท่านขึ้นมาโพสนี้ไม่ใช่ประกาศศักดาตัวเองว่าเฉลียวฉลาด แต่ผมอยากให้เป็นกรณีศึกษาสำหรับหลายๆท่านรวมถึงตัวผมเองด้วยว่า "ทำไม??" จึงเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น แม้ผมหรือโหรฯท่านอื่นจะไม่สามารถเรียกชีวิตของเจ้าของดวงซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้วกลับคืนมาได้ แต่ก็สามารถที่จะนำไว้เป็นบทเรียนเพื่อช่วยเหลือคนที่กรณีคล้ายกัน แต่ยังไม่ตาย ให้สามารถแก้ไข และป้องกันได้ทันท่วงทีครับ นี่ต่างหากคือจุดประสงค์จริงๆครับ

1.3 ดวงผู้ตายทุกท่านที่ผมนำมาเป็นกรณีศึกษาให้กับตัวเองและผู้สนใจศึกษาหรืออ่านข้อความทุกท่าน ผมให้ความเคารพเสมือนหนึ่งเป็น "ครูอาจารย์"  ให้เกียรติ และเมื่อเอาดวงขึ้นแล้วอย่างน้อยๆ ผมก็นั่งสมาธิขออุทิศผลบุญให้กับจ้าของดวงชะตา อย่างน้อยๆก็ขอให้ได้รับและได้ไปในภพในชาติที่ดีขึ้นได้ครับ

2. ส่วนกรณีที่ทำไม? ถึงไม่ทำนายไว้ก่อน ผมเองขอยอมรับผิดแต่โดยดี ด้วยความอ่อนด้อยในประสบการณ์ ผมยังไม่ใช่ขงเบ้งหรือหมอดูเมวดาที่จะจับยามได้ว่าใครจะตายกันเมื่อไหร่บ้าง ยิ่งยุคปัจจุบัน ผู้คนมากมายเหลือเกิน ชีวิต 1 ดวงน้อยๆของผมไม่รู้ว่าจะสามารถทักท้วงหรือตักเตือนไปได้สักกี่คนกัน แต่อันนี้ผมเองก็กล้าพูด ผมเคยดูดวงคนชะตาขาดและช่วยเหลือเขา(เท่าที่จะทำได้) และก็ผ่านพ้นมาได้หลายท่านแล้วเช่นกันครับ  อาจไม่มากมาย แต่ทุกชีวิตมีค่าครับ สิ่งที่ผมได้รับคือความภาคภูมิใจเท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ

 

 

ผมจึงอยากขอเรียนความเห็นที่ 2 ว่าผมเองไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองท่านเลยแต่อย่างใด สังคมปัจจุบันอันเสื่อมโทรมมันทำให้คุณหรือผมคิดแบบนั้นได้จริงๆ แต่ก็หวังว่าคุณจะเปิดใจรับฟังคำอธิบายผมบ้างนะครับ ผมเป็นพุทธศาสนิกชน กว่าผมจะมาเชื่อคำสอบพระพุทธองค์จริงๆจังๆ ผมก็เลวร้ายมาหลายอย่างเช่นกัน จึงพอเข้าใจครับ โทสะความเกลยด จิตที่ปนเปื้อนกิเลสนั้น ไม่ได้สรรค์สร้างอะไรให้เราเลยนะครับ ดังนั้นใช้หลักธรรมค้นหาความสุขที่แท้จริงในชีวิตของคุณเองดีกว่าครับ

 

 

ป.ล. ท้ายนี้เพื่อให้คุณสบายใจ ผมขอเอาเมล์เก่าๆที่ผมเคยเขียนส่งให้เพื่อนๆที่รู้จักกัน ซึ่งผมทำนายคุณสนธิ ลิ้มทองกุลจะโดนยิงไว้ล่วงหน้าก่อน 1 เดือน (ทำนาย มี.ค. โดนยิงเม.ย.) และทำนายว่าทักษิณจะป่วยด้วยโรคร้าย(เช่นโรคที่เป็นตอนนี้) ไว้ก่อน 1 ปี ลองอ่านดูละกันนะครับ ธรรมสวัสดีครับ...

                                  

โดยคุณ มิ้มเฒ่า
16 ต.ค. 53 เวลา 5.59 น.


กลับหน้าหลัก

ตอบกระทู้

ชื่อ                  คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ (ใช้ได้กับ IE 5.5 ขึ้นไปเท่านั้น)
[** ไม่ควรวิพากย์วิจารณ์หรือพาดพิงตัวบุคคล ]
กรุณาพิมพ์ชื่อของผม(ภาษาไทย) ลงในช่องนี้